DẦU MÁY NÉN LẠNH

Carousel imageCarousel image

Xin gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!

Công ty chúng tôi chuyên kinh doanh các loại sản phẩm dầu mỡ nhờn bôi trơn đặc biệt của các hãng nổi tiếng thế giới như: Castrol BP Anh Quốc, Dupont - MOLYKOTE - USA, , SINOPEC, Molygraph - India. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật của các hãng sản xuất chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra cho Quý khách giải pháp bôi trơn toàn diện nhất.

Với các chủng loại dầu máy nén lạnh gốc tổng hợp, đáp ứng các nhu cầu cho các thiết bị lạnh sử dụng cho các môi chất như NH3, R12, R22, R134A, R404A …vv.

CÁC SẢN PHẨM DẦU MÁY NÉN LẠNH

Nén lạnh Refrigeration oil S2 FR A 46

Nén lạnh Refrigeration oil S2 FR A 46

Nén lạnh CPI Solest 220

Nén lạnh CPI Solest 220DẦU MÁY NÉN LẠNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trong máy nén lạnh, máy nén khí là một bộ phận nhảy cảm cần được bôi trơn một các phù hợp để đạt được tuổi thọ tối đa. Dầu máy nén lạnh không những phải phù hợp để bôi trơn các bộ phận của máy mà còn phải tương thích với tác nhân làm lạnh. Hiểu được cách thức hoạt động của máy và dòng chảy của chất làm lạnh sẽ giúp chọn được loại dầu máy nén lạnh phù hợp.

Cách thức, cơ chế hoạt động của máy nén lạnh

Cách thức hoạt động của máy rất đơn giản.

Hệ thống làm lạnh gồm 3 phần chính:

Dàn lạnh (dàn bay hơi)

Dàn nóng (dàn ngưng tụ)

Máy nén

Ga lạnh (môi chất lạnh) trong dàn ngưng có áp suất cao và nhiệt độ xấp xỉ môi trường xung quanh. Sau khi đi qua một ổng nhỏ nối với dàn lạnh thì áp suất giảm và ga có nhiệt độ thấp giúp làm lạnh các vật xung quang.

Khí ga (môi chất lạnh) từ dàn lạnh (dàn bay hơi) đi vào máy nén với áp suất thấp, tại đây khí được nén lại và đi vào dàn nóng (dàn ngưng) với áp suất cao rồi lại tiếp túc đi qua dàn lạnh rồi lại tiếp túc lặp lại chu trình như trên.

Các loại môi chất lạnh (tác nhân làm lạnh) thông dụng

Môi chất lạnh phải hấp thụ và truyền tải nhiệt tốt. Có nhiều tác nhân làm lạnh khác nhau và chúng được lựa chọn để làm lạnh dựa vào nhiệt độ làm lạnh mong muốn. Các môi chất lạnh phải dễ dàng chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi. Sự thay đổi trạng thái này cho phép nhiệt độ thay đổi đột ngột khi khí ga đi qua đường ống nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Một số môi chất lạnh phổ biến như: (CFCs) (eg. R12); ammonia (eg. R717); (HCFCs) (eg. R22); (CO2) (eg. R744); (SO2) hoặc (C2H4Cl2), HFC.

Trong quá trình hoạt động dầu máy nén lạnh sẽ tiếp xúc với môi chất lạnh.

Thay dầu máy nén lạnh

Kỹ thuật thay dầu máy nén lạnh gồm các bước sau:

Bước 1: Tiến hành thu khí gas trong hệ thống

Bước 2: Làm mềm mối hàn đầu máy nén và đưa máy nén ra ngoài

Bước 3: Mở van và xả dầu ra ngoài sau đó dùng khí N2 thổi vào hệ thống nhằm đẩy hết dầu trong dàn lạnh và dàn nóng ra ngoài.

Bước 4: Thay lọc mới và đổ dầu máy nén lạnh mới vào.

Bước 5: Tiến hành hàn máy nén.

Bước 6: Nạp ga vào và chạy thử.

Chúng tôi đem lại cho bạn những gì?